Thiệp cưới truyển thống là gì?

Thị trường thiệp cưới hiện nay khá đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại khác nhau có nhiều kiểu hoa văn thiết kế và màu sắc khác nhau. Ngay sự phát triển công nghệ như nhu cầu người dùng càng nhiều đa dạng mà có nhiều mẫu thiệp cưới hiện đại phá cách khác nhau cho các cặp đôi lựa chọn tuy nhiên trong số đó thiệp cưới truyền thống vấn là mẫu thiệp cưới không thể mất đi xu hướng lựa chọn trong các ngày cưới.

Thiệp cưới truyền thống là văn hóa cưới của người Việt Nam nơi thể hiện nét văn hóa cưới người việt nên trên tấm thiệp cưới có hình ảnh phượng, rồng hình chứ song hỷ, màu đỏ chính là yếu tố chủ đạo của thiệp cưới truyền thống.

So với các thiệp cưới hiện đại thì việc lựa chọn phối màu khác nhau còn thiệp truyền thồng thì màu sắc chủ đạo chính là màu đỏ một màu sắc tượng trưng niềm vui và bảo hỷ cho ngày cưới của nét văn hóa á đông nói chung và người việt nói riêng.

1. Các ý nghĩa hình tượng trên thiệp cưới

- Hình tượng rồng phượng: con rồng biểu tượng cho sức mạnh của nam giới, chim phượng thể hiện sự kiều diễm người phụ nữ cho nên rồng phượng bên nhau thể hiện sự kết hợp tình cảm nam nữ, của âm dương hòa hợp hạnh phúc.

- Hình tượng chữ song hỷ: chử theo trung hoa là sự vui vẻ hanh phúc tin vui hai bên gia đình thể hiện qua thiệp mời gừi đến cho người được mời chung vui gia đình.

- Hình tượng cô dâu chú rể: thể hiện sự yêu thương và hòa huyện tình cảm của hai cặp tình cảm yêu nhau được đến với nhau.

2. Quy cách của thiệp cưới truyền thống

Về kiểu dáng thiệp cưới truyền thống hiện nay cũng rất đa dạng cũng như chử nhật mở nàng, chữ nhật đứng hay kiểu vuông...được thiết kế sử dụng hoa văn đẹp sang trọng với in ép cao cấp mang lại thiệp cưới sang trọng và đẹp. 

Với sử dụng tông thiệp cưới màu đỏ mang lại cho bạn tấm thiệp cưới thể hiện niềm vui và hạnh phúc tình cảm đôi lứa trong ngày cưới để được mọi người biết đến chúc mừng cho cặp đôi uyên ương.